Over 10 years we help companies reach their financial and branding goals. Engitech is a values-driven technology agency dedicated.

Gallery

Contacts

411 University St, Seattle, USA

engitech@oceanthemes.net

+1 -800-456-478-23

Activities News

(VIE)(Forbes) DigiPay JSC. xuất hiện trên tạp chí Forbes Việt Nam

Mới đây, 2 nhà sáng lập DigiPay JSC. – công ty chủ quản của nền tảng MFast đã có cuộc phỏng vấn với tạp chí Forbes Việt Nam, một trong những tờ báo kinh doanh uy tín.

Nói qua về Forbes, tờ báo có tuổi đồi hơn 100 năm này được biết đến nhiều nhất với bảng xếp hạng những người giàu nhất thế giới, với độ tin cậy và uy tín rất cao. Bên cạnh đó, Forbes là nơi để người đọc tiếp cận thông tin về kinh doanh, đầu tư, tài chính, công nghệ,…với những phân tích cực kỳ chuyên môn và sâu sắc. Không phải ngẫu nhiên mà trải qua hơn 1 thế kỷ hoạt động, tạp chí này vẫn giữ vững vị thế hàng đầu trong lĩnh vực xuất bản trên toàn cầu.

Trong bài phỏng vấn giữa Forbes Việt Nam và ban điều hành DigiPay, 2 vị lãnh đạo tiết lộ về sự ra đời của ứng dụng MFast. Nhận thấy những khó khăn trong việc vận hành, quản lý của các công ty tài chính đối với hoạt động duy trì nhân sự cũng như tối ưu hoá đội ngũ bán hàng. Năm 2017, MFast, với cái tên ban đầu là APPAY, được phát triển với vai trò trung gian kết nối các tổ chức tài chính và bảo hiểm với lực lượng cộng tác viên bán hàng trên thị trường.

MFast hoạt động trên nền tảng số, tích hợp công nghệ nhận diện ký tự quang học (OCR), e-signing (chữ ký điện tử), e-KYC (định danh khách hàng trực tuyến), tích hợp các ví điện tử và ngân hàng điện tử nhằm tự động hoá các quy trình. Cho đến nay, MFast là đối tác của bảy công ty tài chính tại Việt Nam, trong đó có Mirae Asset, Lotte Finance, EasyCredit. Với mảng bảo hiểm, công ty bắt tay với PVI, PTI, BSH và MIC. Hệ thống CTV có gần 450 ngàn người phân bổ trên khắp 56 tỉnh thành, cung cấp trung bình 11 ngàn sản phẩm tài chính và 18 ngàn sản phẩm bảo hiểm cho khách hàng mỗi tháng.

MFast là nền tảng fintech hiếm hoi của Việt Nam có mặt trên cả Android và iOS. Đặc biệt, việc đưa được lên iOS đòi hỏi MFast phải đáp ứng các tiêu chuẩn cực kỳ khắt khe. Các dữ liệu và quy trình vận hành của MFast đáp ứng tiêu chuẩn bảo mật quốc tế về hệ thống Quản lý An ninh thông tin ISO 27001:2013, được Bureau Veritas đánh giá và thẩm định thường niên.

Gần đây, vào tháng 6-2021, MFast đã nhận khoản đầu tư 1,5 triệu USD trong vòng gọi vốn Pre-series A từ 2 quỹ Do Ventures và JAFCO Asia. Trong đó, Do Ventures là quỹ đầu tư nội địa có quy mô vốn 50 triệu USD, còn JAFCO Asia quản lý khối tài sản 500 triệu USD, trực thuộc JAFCO., Ltd – quỹ đầu tư lớn nhất Nhật Bản. 

Hướng tới mục tiêu phát triển MFast thành nền tảng fintech lớn mạnh hàng đầu Việt Nam, 2 vị lãnh đạo của DigiPay cho biết sẽ tiếp tục quá trình gọi vốn với 2 vòng tiếp theo dự kiến khởi động vào quý 4 năm 2021 và giữa năm 2022. Không chỉ vậy, MFast định hướng sẽ mở rộng hoạt động kinh doanh sang các nước trong khu vực Đông Nam Á, nơi mà tỉ lệ người sử dụng các dịch vụ tài chính bảo hiểm khá thấp. Việc chinh phục thành công thị trường Việt Nam sẽ là bước đệm vững chắc để MFast cũng như DigiPay tiến tới mục tiêu đầy tham vọng này.

Chi tiết bài báo trên Forbes đang được phát hành online miễn phí tại: https://www.magzter.com/VN/PHC-Media/Forbes-Vietnam/Business/