Over 10 years we help companies reach their financial and branding goals. Engitech is a values-driven technology agency dedicated.

Gallery

Contacts

411 University St, Seattle, USA

engitech@oceanthemes.net

+1 -800-456-478-23

Activities News

(Vie) (Vietnamplus) DigiPay JSC. được vinh danh TOP 10 doanh nghiệp CNTT Việt Nam 2021 trong lĩnh vực BPO

76 doanh nghiệp CNTT được vinh danh TOP 10 năm nay có tổng doanh thu đạt 186.694 tỷ đồng, tương đương 8,054 tỷ USD, chiếm hơn 60,74% doanh thu toàn ngành phần mềm và dịch vụ CNTT trong năm 2020.

Được phát động từ ngày 7/4/2021, chương trình đã nhận được 194 đề cử trong 18 lĩnh vực từ 167 doanh nghiệp, tăng 14% về số lượng đề cử và 67% số lượng doanh nghiệp tham gia so với năm 2020. Toàn bộ hoạt động nộp hồ sơ tham gia, thuyết trình, đánh giá, chấm điểm, bình chọn TOP 10 đều được thực hiện trực tuyến 100%.

Ngày 12/6/2021, Hội đồng đánh giá do Tiến sỹ Mai Liêm Trực làm Chủ tịch và gần 40 chuyên gia từ các Bộ Thông tin và Truyền thông, Khoa học và Công nghệ, Công Thương, Kế hoạch và Đầu tư cùng các chuyên gia kinh tế, công nghệ và các nhà báo đã nhất trí lựa chọn 104 đề cử từ 76 doanh nghiệp, tổ chức xứng đáng vinh danh Top 10 doanh nghiệp công nghệ thông tin Việt Nam 2021 tại 16 lĩnh vực.

Theo số liệu thống kê từ Ban tổ chức, hơn 90% doanh nghiệp tham gia đang nghiên cứu và áp dụng các công nghệ mới trong quá trình phát triển sản phẩm, giải pháp; 76 doanh nghiệp công nghệ thông tin được vinh danh TOP 10 năm nay có tổng doanh thu đạt 186.694 tỷ đồng, tương đương 8,054 tỷ USD, chiếm hơn 60,74% doanh thu toàn ngành phần mềm và dịch vụ công nghệ thông tin trong năm 2020.

Đặc biệt “Top 10 Doanh nghiệp Tăng trưởng ấn tượng” lần đầu tiên được thống nhất bổ sung vào nhóm các lĩnh vực được trao giải năm nay, vinh danh 9 doanh nghiệp có mức tăng trưởng rất cao từ 77% đến trên 300%. Hầu hết các doanh nghiệp này cung cấp dịch vụ công nghệ thông tin cho thị trường quốc tế.

Ông Nguyễn Văn Khoa – Chủ tịch VINASA cho biết: “Những ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 gây ra rất nhiều khó khăn cho toàn xã hội và tác động nặng nề lên nền kinh tế. Tuy nhiên, đây cũng là động lực để các ngành, các lĩnh vực có sự chuyển mình, đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số đồng thời cũng là cơ hội, là địa hạt lớn để các doanh nghiệp ICT Việt Nam khai phá và phụng sự đất nước.”

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phạm Đức Long nhấn mạnh các doanh nghiệp công nghệ thông tin Việt Nam đã có đóng góp to lớn trong công tác phòng, chống đại dịch COVID-19 thông qua việc nhanh chóng xây dựng và triển khai nhiều nền tảng, giải pháp công nghệ số, qua đó đảm bảo thông tin liên lạc được thông suốt,. Điều này đã giúp hàng chục triệu cán bộ, nhân viên, học sinh, sinh viên, các cơ quan, tổ chức, các doanh nghiệp, trường học cũng như người dân trên toàn quốc duy trì hoạt động hàng ngày cũng như làm việc, học hành từ xa một cách hiệu quả, an toàn, thuận tiện.

Các ứng dụng, giải pháp công nghệ thông tin được triển khai trong phòng chống dịch, trong các hoạt động khám, chữa bệnh tại các bệnh viện, cơ sở y tế khắp cả nước đã góp phần quan trọng vào kiểm soát dịch bệnh.

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp công nghệ thông tin đã đóng góp hơn 1.600 tỷ đồng vào Quỹ Vaccine phòng chống COVID-19 của Chính phủ, hưởng ứng tích cực chương trình “Sóng và Máy tính cho em”…

Thứ trưởng Phạm Đức Long ghi nhận và biểu dương những đóng góp to lớn này từ cộng đồng doanh nghiệp số Việt Nam đồng thời kỳ vọng TOP 10 doanh nghiệp công nghệ thông tin Việt Nam 2021 sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, tiên phong trong đổi mới sáng tạo, nghiên cứu phát triển, sản xuất kinh doanh, đóng vai trò quan trọng thực hiện sứ mệnh hiện đại hóa, thông minh hóa Việt Nam trở thành một quốc gia số, phát triển nhanh, bền vững.

Sau lễ vinh danh hôm nay, danh sách và ấn phẩm giới thiệu TOP 10 Doanh nghiệp công nghệ thông tin Việt Nam 2021 sẽ tiếp tục được VINASA giới thiệu đến các cơ quan của Chính phủ, bộ, ban, ngành, tỉnh, thành phố và trên 5.000 cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp ứng dụng công nghệ thông tin lớn trên toàn quốc; các doanh nghiệp, hiệp hội, thương vụ, tổ chức xúc tiến thương mại tại 100 quốc gia và nền kinh tế trong mạng lưới hợp tác quốc tế của VINASA.

Danh sách các doanh nghiệp lọt vào TOP Doanh nghiệp công nghệ thông tin Việt Nam 2021 trong lĩnh vực: Doanh nghiệp BPO:

 

Minh Sơn
Theo Vietnamplus
Source: Vietnamplus.vn