Over 10 years we help companies reach their financial and branding goals. Engitech is a values-driven technology agency dedicated.

Gallery

Contacts

411 University St, Seattle, USA

engitech@oceanthemes.net

+1 -800-456-478-23

Activities News

(VIE) (VietBao) Fintech nhận vốn triệu đô bất chấp đại dịch Covid-19

Con số triệu USD đầu tư đang giúp MFast, VNPay, Tiki, Toss mở rộng hơn cho việc kinh doanh tại thị trường Việt Nam nói riêng và Đông Nam Á nói chung.

Thị trường đầu tư vào Fintech dường như vẫn tiếp tục dòng chảy trong quý 3/2021 khi hàng loạt số tiền từ triệu USD được ấn định và công bố, giúp các startup tài chính mở rộng hơn hoạt động kinh doanh.

Fintech tìm vàng trong vòng xoáy COVID-19

Tại vòng gọi vốn Pre-Series A trị giá 1,5 triệu USD vào giải pháp tài chính bền vững MFast, ngoài Do Ventures còn có quỹ đầu tư mạo hiểm JAFCO Asia đến từ Nhật Bản, cho thấy thị trường tài chính vẫn đang rất tiềm năng tại Việt Nam nói riêng và Đông Nam Á nói chung.

Là sản phẩm được phát triển bởi công ty công nghệ tài chính (Fintech) DigiPay, sau ba năm hoạt động tại Việt Nam, MFast đã giúp hơn 650.000 người Việt Nam tiếp cận các gói dịch vụ tài chính và bảo hiểm từ các tổ chức uy tín.

MFast nhận đầu tư 1,5 triệu USD giúp công ty mở rộng hơn lĩnh vực hoạt động tài chính, bảo hiểm và bán lẻ.

Trong đó, khối lượng giải ngân cho các đối tác tài chính lên đến hơn 5.000 tỷ đồng. Đặc biệt, tuy mới ra mắt thị trường từ giữa năm 2019, sản phẩm bảo hiểm của MFast đã giúp các công ty bảo hiểm phân phối hơn 50 tỷ đồng giá trị sản phẩm cho người dùng.

Với hơn 350.000 nhà tư vấn, 75% – 80% khách hàng cuối đến từ các tỉnh thành xa và khu vực nông thôn, MFast giúp mọi thành viên trong xã hội được tiếp cận và sử dụng các sản phẩm, dịch vụ tài chính một cách thuận tiện, đơn giản, đúng nhu cầu, và chi phí hợp lý từ các đối tác uy tín như Mirae Asset, CIMB, Mcredit, EasyCredit đối với mảng tín dụng cá nhân, và PVI, PTI, BSH đối với mảng bảo hiểm.

“Số tiền đầu tư sẽ giúp chúng tôi mở rộng độ phủ đến nhiều tỉnh thành hơn trên cả nước nhằm giúp người dân dễ dàng tiếp cận và sử dụng dịch vụ. Đồng thời, MFast sẽ tiếp tục đầu tư vào công nghệ nhằm nâng cao trải nghiệm khách hàng, tập trung mở rộng hệ thống, và hướng đến mở rộng hoạt động ra thị trường các nước Đông Nam Á trong tương lai gần”, ông Phan Thanh Vinh, Chủ tịch kiêm đồng sáng lập của MFast chia sẻ.

Đến thời điểm hiện tại, nền tảng công nghệ MFast phù hợp không chỉ các bà nội trợ, mà còn đến ông xe ôm lẫn các bạn sinh viên và nhân viên văn phòng ở mọi ngành nghề khi tạo ra thu nhập từ đơn giản đến nâng cao. Riêng trong giai đoạn thị trường gặp nhiều khó khăn do tác động của COVID-19, MFast đã hoàn thành 100% chuyển đổi số đối với hoạt động vận hành công ty và đạt mức tăng trưởng hai con số trong cung cấp dịch vụ đến khách hàng.

Không gì là không thể cho những Fintech biết nỗ lực

Theo Takahiro Suzuki, đối tác quản trị tại Genesia Ventures và là nhà đầu tư lâu năm ở Indonesia và Việt Nam, các nhà đầu tư đằng sau họ có túi tiền rất lớn, miễn là tiền tiếp tục chảy vào, nhiều công ty có thể cùng tồn tại. Đây là một trận chiến khốc liệt.

Cùng ý kiến này, đại diện MFast thừa nhận việc tận dụng nền tảng công nghệ để người dùng môi giới kiếm tiền online thật sự trong bối cảnh này có thể được xem là lĩnh vực khá mới mẻ.

Startup Fintech kỳ vọng về tương lai tương sáng hơn sau đại dịch COVID-19.

“Điều này khác hoàn toàn với những ứng dụng “kiếm tiền đen” đang hoành hành trên thị trường. Nó cũng phản ánh những gì mà công nghệ mang lại so với thị trường “vàng thau lẫn lộn” như hiện nay. Đó cũng là nỗ lực để MFast tự tin hơn cho việc được vào mắt xanh của nhà tài trợ lần này và lần lới”, ông Phan Thanh Vinh kỳ vọng.

Bà Amy Đỗ, đại diễn quỹ đầu tư JAFCO Asia, việc quyết định đầu tư vào MFast do tiềm năng lớn của thị trường tài chính cá nhân và bảo hiểm tại Việt Nam, thể hiện qua những số liệu tích cực của công ty bất chấp đại dịch đang diễn ra. “Đây cũng là điểm để chúng tôi có thể đầu tư vào bất kỳ một startup nào nếu khả thi tại thị trường”.

Trong khi đó, nhiều chuyên gia còn nhận định rằng đại dịch COVID-19 đã gỡ bỏ một nút thắt quan trọng để Fintech phát triển tốt hơn. Những quy định hạn chế kinh doanh trong đợt cách ly xã hội hiện nay đã buộc họ phải tìm kiếm những giải pháp công nghệ khác nhau để tiếp cận người tiêu dùng thông qua internet.

Chia sẻ về tầm nhìn phát triển của công ty, ông Phan Thanh Long, Giám đốc điều hành kiêm đồng sáng lập của MFast cho biết, với số vốn đầu tư 1,5 triệu USD, MFast dự kiến không chỉ xoay quanh bảo hiểm và tài chính, mà còn tập trung vào những mảng mới như bán lẻ với mạng lưới sản phẩm đầy đủ nhằm giúp những thành viên MFast có thêm cơ hội bán hàng và cải thiện thu nhập.

“Chưa dừng lại ở đó, các gói sản phẩm đầu tư số mới mẻ cũng đang nằm trong mục tiêu cân nhắc của MFast nhằm tạo ra lợi ích cho cả người dân, góp phần vào sự phát triển bền vững của nền kinh tế tài chính”, ông Long bộc bạch.

Theo Vietbao.vn